เคล็ดลับดูแลโซฟาหนังตัวโปรดให้ดูใหม่อยู่เสมอ

ไอเท็มสำคัญประจำบ้านอย่างโซฟา จำเป็นต้องได้รับการเอาใจใส่อย่างทะนุถนอมไม่ต่างจากคนรัก ยิ่งถ้าคิดจะซื้อโซฟาหนังสิ่งที่ต้องทำเป็นประการต่อมาย่อมต้องเป็นการดูแลเฟอร์นิเจอร์แสนรักชิ้นนั้นให้ดี ไม่อย่างนั้นแทนที่โซฟาหนังตัวงามจะอยู่คู่บ้านไปตลอดยี่สิบปี กาลเวลาก็อาจกัดกินหนังผิวสวยได้เร็วกว่าที่คิด


เราจึงควรดูแลรักษาและทำความสะอาดอย่างถูกวิธี วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการดูแลแบบง่าย ๆ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยยยย1. KEEP IT IN THE RIGHT POSITION

วางโซฟาหนังให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมของห้อง ไม่โดนแดดโดยตรงและไม่โดนความชื้น เพื่อป้องกันเชื้อราและการเสื่อมสภาพของหนัง2. KEEP IT CLEAN

หนังแท้ซึ่งค่อนข้างทนทานต่อรอยเปื้อนต่างๆ ไม่ต้องการน้ำยาทำความสะอาดใดๆ ที่ไม่เกี่ยวกับเครื่องหนังมากไปกว่าการปัดฝุ่น หรือการใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นหมาดทำความสะอาด และควรรีบทำทันทีเมื่อมีฝุ่นหรือเกิดรอยเปื้อน หรือเช็ดทุกๆ 6 เดือน เพื่อเป็นการดูแลรักษาระยะยาว3. KEEP IT SHINY

ใช้แว็กซ์สำหรับเครื่องหนังที่มีจำหน่ายทั่วไปมาบำรุงผิวของเครื่องหนังอีกขั้น เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเฟอร์นิเจอร์หนังของคุณจะชุ่มชื้นและเงางามอยู่เสมอ


TIP : โซฟาขายกสูง จะช่วยให้ห้องที่แคบดูกว้างขึ้นด้วยที่ว่างข้างใต้เฟอร์นิเจอร์ ในขณะเดียวกันโซฟาสีทึบก็ทำให้ห้องดูหนักแน่นและสุขุม การตกแต่งจึงขึ้นอยู่กับขนาดห้องและสไตล์การตกแต่งของคุณ