6 ไอเท็มตกแต่งห้องนั่งเล่น - Indexlivingmall

6 ไอเท็มตกแต่งห้องนั่งเล่น (ที่เคยเงียบเหงา) ให้กลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง

ตกแต่งห้องนั่งเล่น

เพราะห้องนั่งเล่นในบ้าน หรือแม้กระทั่งมุมเล็กๆ ในคอนโด คือสเปซที่มีความหมาย ซึ่งทำหน้าที่ส่งต่อความสุขให้สมาชิกทุกคนในบ้าน รวมถึงตัวคุณเอง การปรุงโฉม ตกแต่งห้องนั่งเล่นให้สวยงามและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ จึงเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลอย่างยิ่ง แถมคุณยังสามารถลงมือทำเองได้บ่อยๆ ด้วย เรามีไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นที่ช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจ พร้อมรีเฟรชทุกความเหนื่อยล้าให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง บอกเลยว่าแค่ 6 ไอเท็มนี้เอาอยู่!


1.โซฟา

สำหรับห้องนั่งเล่นแล้วโซฟาถือเป็นหัวใจหลักเสมือนศิลปะชั้นเอก ลองคิดดูเล่นๆ ว่าถ้าไม่มีคงเหมือนขาดคนสำคัญไปเหมือนกัน เพราะไม่ใช่แค่ไว้รองรับตัวคุณเอง สมาชิกในครอบครัว แต่ยังช่วยรับรองเพื่อนสนิทหรือแขกที่อาจแวะมาเยี่ยมเยือนได้ทุกเมื่อ หากจะบอกว่าโซฟาสักหลังในห้องนั่งเล่นก็เหมือนเป็นหน้าเป็นตาของบ้านคงไม่ผิดนัก ชั่วโมงนี้โซฟาผ้าคือไอเท็มนัมเบอร์วันที่น่าสนใจ ด้วยวัสดุที่ระบายความร้อนได้ดี ง่ายต่อการดูแลรักษา อีกทั้งผิวสัมผัสที่นุ่มสบาย เมื่อพูดถึงโซฟาผ้าหลายคนอาจนึกถึงโทนสีสดๆ ที่มีให้เลือกมากมาย แต่การเลือกใช้สีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา หรือขั้วตรงข้ามอย่างสีเรียบๆ อาทิ โทนสีเนื้อไม้ธรรมชาติอย่างสีน้ำตาล สีขาว สีครีม สีเบจ หรือสีเขียวอมฟ้าน้ำทะเลที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกสงบ เย็นใจ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีและสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ทุกสไตล์อีกด้วย

โซฟาผ้า 3 ที่นั่ง โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง โซฟาผ้าตัวแอล

1.เริ่มจากไซส์ที่เหมาะกับคู่รัก ขอแนะนำโซฟาผ้า 2 ที่นั่ง รุ่น กัสเท่ - สีเขียว ขนาด 161 x 89 x 87 cm. ดีไซน์สวย หุ้มด้วยฟองน้ำอย่างดี มีความยืดหยุ่นสูง นั่งสบาย โครงไม้เนื้อแข็งรับน้ำหนักได้ดี 12,900.-

2.สะท้อนความเรียบง่าย ให้ภาพลักษณ์ที่หรูหราทว่าไม่เป็นทางการจนเกินไป กับโซฟาผ้า L-SHAPE ด้านขวา รุ่น แองโกล่า - สีครีม ขนาด 283 x 177 x 92 cm. บุด้วยผ้าคุณภาพสูงนำเข้าจากต่างประเทศ ให้สัมผัสถึงความนุ่มสบาย ผ่อนคลายในทุกอิริยาบถ 39,900.- 3.หรือจะเป็นไซส์กลางๆ ของครอบครัวขนาดเล็ก กับโซฟาผ้า 3 ที่นั่ง เวลเลส - สีน้ำตาล ขนาด 194 x 81 x 94 cm. ผลิตจาก PU Foam กันความร้อนได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง นั่งสบาย ซัพพอร์ตช่วงคอได้ดี โครงไม้จริงใช้งานได้นาน 17,000.-


2.เก้าอี้อาร์มแชร์

เมื่อมีโซฟาโทนสีมินิมอลเป็นพระเอกอยู่แล้ว ลองมองหาเก้าอี้อาร์มแชร์สักตัวมาเพิ่มชีวิตชีวาและสีสันให้ห้องนั่งเล่นไม่เงียบเหงาจนเกินไป ไม่ว่าจะโยกย้ายไปอยู่มุมไหนก็ทำหน้าที่สร้างความผ่อนคลายให้วันพักผ่อนได้อย่างลงตัว

เก้าอี้อาร์มแชร์  เก้าอี้อาร์มแชร์ ห้องนั่งเล่น

  • เก้าอี้อาร์มแชร์ผ้า รุ่น โทบี้ - สีน้ำเงิน ขนาด 78 x 87 x 105 cm. มาพร้อมโครงสร้างหลักที่ทนทาน แข็งแรง บุด้วยผ้าคุณภาพดีนำเข้าจากต่างประเทศ พนักพิงสูง รองรับต้นคอได้ดี 6,990.-
  • เก้าอี้อาร์มแชร์ผ้า รุ่น โวดิน่า - สีเทาเข้ม ขนาด 87 x 95 x 94 cm. ที่มาพร้อมกับผิวสัมผัสที่นุ่มสบายจากผ้าคุณภาพสูงนำเข้าจากต่างประเทศ 12,900.- แว่วว่ารุ่นนี้กำลังมีโปรโมชั่นอยู่ด้วย รู้แล้วรีบเลย!


3.หมอนอิง

เมื่อโจทย์คือการตกแต่งห้องนั่งเล่น ไอเท็มอีกหนึ่งชิ้นที่มักจะมาคู่กับโซฟาหรือเก้าอี้อาร์มแชร์เสมอก็คือ หมอนอิง หากแต่หมอนอิงต้องมีลวดลายและสีสันแมตช์กับโซฟาและเก้าอี้อาร์มแชร์ของคุณด้วย แถมยังนุ่มสบายทุกครั้งที่ได้เอนหลังพิงนุ่มๆ หรือไว้นอนกลิ้งอ่านหนังสือได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ

หมอนอิง หมอนอิง หมอนอิง

ปรับมู้ด จูนความรู้สึกให้เข้าสู่โหมดซัมเมอร์อีกครั้ง ด้วยหมอนอิงพิมพ์ลาย 3 รุ่น ขอแนะนำ

1.หมอนอิงพิมพ์ลายดอกไม้ รุ่น กรีนนี่-โคโร ขนาด 45 X 45 ซม. – สีเหลืองสดใส ทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ 395.-

2.หมอนอิงพิมพ์ลาย รุ่น ฟูเซีย-มายด์ ขนาด 45 X 45 ซม. – สีชมพู มีกุ๊นและมีซิปสามารถถอดซักได้ 395.-

3.หมอนอิง อาร์ทิสติก-เบิร์ด 45 X 45 ซม. – สีเขียว พิมพ์ลายนกแก้วพื้นหลังธรรมชาติ 395.-


4.โต๊ะกลาง / โต๊ะข้าง

เพิ่มกลิ่นอายที่สื่อถึงธรรมชาติ บ่งบอกถึงรสนิยมด้านศิลปะแบบไม่ตั้งใจ ด้วยการตกแต่งห้องนั่งเล่นโดยหยิบยืมคาแรคเตอร์ที่สงบเหงี่ยมของโต๊ะกลาง ซึ่งทำหน้าที่ได้แบบมัลติฟังก์ชัน เป็นทั้งโต๊ะทำงานและโต๊ะอาหาร ซีรีส์ของไม้และรูปทรงมินิมอลคงจะแมทช์กับโมงยามแห่งความร้อนแรงที่สุด ขอแนะนำ 3 รุ่น 3 ดีไซน์

โต๊ะกลาง โต๊ะห้องนั่งเล่น โต๊ะกลางห้องนั่งเล่น

1.โต๊ะกลางกระจก รุ่น เพ็นต้า ขนาด 90 X 60 X 38 cm. – สีธรรมชาติ ผลิตจากไม้จริง โดดเด่นด้วยท็อปกระจกนิรภัย เหมาะสำหรับใช้เป็นโต๊ะกลางในห้องนั่งเล่นแบบนั่งพื้นก็ได้ 4,990.-

2.โต๊ะข้าง รุ่น มากาลู 50 ซม. – สีแนทเชอรัลโอ๊ค ขนาด 50 x 40 x 45 cm. ผลิตจากไม้โอ๊คนำเข้าจากอเมริกา ด้วยสัจจะวัสดุของไม้ตามธรรมชาติ อาจมีลวดลายที่แตกต่างกันไปในแต่ละชิ้น 4,790.-

3.โต๊ะกลาง รุ่น แมสซาโร ขนาด 120 x 60 x 38 cm. – สีวอลนัท ท๊อป MDF ไฮกลอส ดีไซน์สวยด้วยลวดลายไม้ มีช่องเก็บของสามารถเลื่อนปิดเมื่อไม่ใช้งาน ขาสแตนเลสแข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี 11,900.-


5.สตูล

ถ้าเทน้ำหนักสีโทนเย็นไปที่อาร์มแชร์และโต๊ะกลางไม้สีธรรมชาติแล้ว ลองเพิ่มความสดใสด้วยการตกแต่งห้องนั่งเล่น ด้วยพร็อพชิ้นจิ๋วอย่างสตูลได้เฉิดฉายบ้าง เพราะหากหมอนอิงเป็นนางเอกที่โซฟาและเก้าอี้อาร์มแชร์ขาดไม่ได้ สตูลก็คงเป็นนางรองเบอร์สองที่ควรต้องมีไว้คู่กัน เพื่อเพิ่มความสบายยามนั่งเอนกายบนโซฟานุ่มๆ หรือจะนั่งก็สบายเช่นกัน... สีสันพร้อมขโมยซีนแค่ไหนเราคัดมาให้แล้ว

เก้าอี้สตูล เก้าอี้สตูลเก็บของ เก้าอี้สตูลเก็บของ

1.เก้าอี้สตูลผ้าวงกลม รุ่น ดีแลนด์ – สีเหลืองสุดจี๊ด จิ๋วแต่แจ๋วแบบชิ้นเดียวจบ ขนาด 46 x 46 x 42 cm. หุ้มด้วยผ้า โครงไม้จริง ดีไซน์เรียบง่ายแมทช์ได้กับทุกชิ้น 1,690.-

2.เก้าอี้สตูลผ้า รุ่น เบอริน – สีชมพู ขนาด 45.0 x 45.0 x 45.0 cm. บุด้วยผ้าคุณภาพสูงนำเข้าจากต่างประเทศ หุ้มด้วยฟองน้ำอย่างดีมีความยืดหยุ่นสูง นั่งสบาย ดีไซน์เก๋มีช่องเก็บของอเนกประสงค์ด้านล่าง 1,090.-


6.พรม

อีกหนึ่งไอเท็มที่มักถูกมองข้าม แต่เมื่อคุณนึกอยากตกแต่งห้องนั่งเล่น โดยมีโจทย์ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ ขอให้หยิบพรมสักผืนที่มีพร้อมทั้งดีไซน์และสไตล์มาสร้างสีสัน นอกจากบ่งบอกคาแรคเตอร์ได้ดีแล้ว พรมยังเป็นตัวกำหนดพื้นที่การสนทนาอีกด้วย วางไว้ที่ไหนก็นั่งเม้าท์กันที่นั่นได้เลย ขอแนะนำ 2 ขั้วความต่างแบบหยินหยาง ที่ให้ทั้งความรู้สึกสดชื่นและเงียบขรึม!

พรม พรม

1.พรมปูพื้น รุ่น ฮาว์ด ขนาด 14 x 14 x 122 cm. – สีฟ้าสดใส ผ้าโพลีเอสเตอร์คุณภาพ 100% ดีไซน์สวย ลวดลายแปลกตาไม่ซ้ำใคร ขนสั้น นุ่มสบายเท้า 2,490.-

2.พรมปูพื้น รุ่น มาลายย์ 120 X 180 cm. – น้ำเงิน ผลิตจากเส้นใยไนลอน 100% ลายพิมพ์กราฟฟิกสุดเท่ 4,890.- ดูจากสีอาจรู้สึกว่าไม่เหมาะกับหน้าร้อนเท่าไร แต่บอกเลยเราตั้งใจเอาใจสายอาร์ตที่ต้องการความดิบแบบมัสคิวลินล้วนๆ!

นอกจากนี้ คุณสามารถเหยาะความสนุกอีกนิดด้วยการเพิ่มของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้ห้องมีสีสัน อย่างกระถางต้นไม้เล็กๆ กรอบรูปงานศิลปะที่ทำจากไม้สีอ่อน เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้ห้องสดชื่น สบายตา ไม่อึดอัดเมื่อต้องการพักผ่อน


เชื่อหรือยัง... ว่าการพลิกโฉมด้วยการตกแต่งห้องนั่งเล่น ปรับเปลี่ยนองค์ประกอบเพียง 5 ไอเท็มหลักนี้ สามารถกำหนดบรรยากาศให้กับห้องนั่งเล่นของคุณให้สดใหม่อยู่เสมอ และเกิดสไตล์ต่างๆ ได้ไม่รู้จบ จนแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองว่าเป็นห้องเดิมที่คุณทิ้งตัว หรือนั่งอิงแอบที่มุมใดมุมหนึ่งอยู่ทุกวัน กฎมีอยู่นิดหนึ่งว่า... อย่ากลัวที่จะลองผิดลองถูก แต่ควรเริ่มจากการเลือกไอเท็มที่ชอบจริงๆ สัก 3 ใน 5 ก็เพียงพอ

รับรองว่าคุณจะเริ่มสนุกกับการตกแต่งห้องนั่งเล่น และห้องอื่นๆ ที่ต้องการได้ทุกเมื่อ โดยไม่เกี่ยงฤดูกาลทีเดียว

ยังมีเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านอีกมากมายที่รอให้คุณเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ที่ index living mall ทุกสาขา โทร 0 – 2417-1111 หรือ www.indexlivingmall.com