7 ไอเท็ม สร้างบรรยากาศห้องนั่งเล่นให้สดชื่น ชุ่มฉ่ำรับหน้าฝน - Indexlivingmall

7 ไอเท็ม สร้างบรรยากาศห้องนั่งเล่นให้สดชื่น ชุ่มฉ่ำรับหน้าฝน

เฟอร์นิเจอร์

แม้เราจะเข้าสู่หน้าฝนเต็มตัวแล้ว แต่ทว่าอากาศร้อนยังคงไม่ยอมจากไปง่ายๆ หากในวันที่ฝนตกพรำๆ ทำให้คุณจำเป็นต้องขังตัวเองอยู่แต่ในบ้าน ลองนึกถึงกลิ่นฝน ความเย็นที่พัดผ่านตามช่องหน้าต่าง ภาพของใบไม้เขียวชอุ่ม ดอกไม้ผลิบานในสวน แล้วเปลี่ยนภาพนั้นให้กลายเป็นห้องนั่งเล่น ที่ช่วยเรียกคืนความสดใสในหัวใจให้กลับมารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และเบิกบานอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วย 7 ไอเท็มตกแต่งห้องนั่งเล่น ที่รับรองว่าจะช่วยให้ใครหลายคนรู้สึกมีชีวิตชีวาขึ้นในทุกๆ วันแน่นอน พร้อมแล้วมาเริ่มเนรมิตห้องนั่งเล่นที่คุ้นตา ให้เต็มไปด้วยสีสันและความชุ่มฉ่ำรับหน้าฝนนี้ได้เลย...

1.ทิ้งตัวลงบนโซฟาผ้าแสนสบาย

ชิ้นแรกสำหรับห้องนั่งเล่นรับหน้าฝนควรเริ่มต้นด้วยโซฟาผ้า นอกจากช่วยทำให้บ้านอบอุ่นแล้ว ยังให้ความรู้สึกเป็นกันเองมากกว่าวัสดุชนิดอื่น สีสันที่ควรมองหาสำหรับโซฟาผ้าตัวโปรดคือสีฟ้าเข้มเฉดเดียวกับน้ำทะเลหรือท้องฟ้ายามเย็นก็ไม่ค้านสายตา อาจจะมีเทกซ์เจอร์ของไม้เข้ามาช่วยดึงดูดสายตา และเพิ่มมิติให้กับห้องไม่เรียบจนเกินไป จะพ่วงเก้าอี้นั่งพื้นหรืออาร์มแชร์ผ้าอีกสักตัวก็เข้าคู่กันดีไม่น้อย

เก้าอี้อาร์มแชร์ ห้องนั่งเล่น อาร์มแชร์ ห้องนั่งเล่น เก้าอี้นั่งพื้น ห้องนั่งเล่น


2.หมอนอิงพึ่งพิงธรรมชาติ

เมื่อมีโซฟาผ้าแล้ว ไอเท็มคู่กันที่ขาดไม่ได้สำหรับห้องนั่งเล่นคือการมีหมอนอิงไว้กอด โดยเฉพาะสีเขียวซึ่งถือว่าเป็นโทนเย็น เมื่อบวกกับแสงสว่างจากธรรมชาติถือเป็นองค์ประกอบที่น่าสนใจ ลองเพิ่มชีวิตชีวาด้วยหมอนอิงสีเขียวใบไม้หรือสีฟ้าสดใสที่ให้ฟิลลิ่งแสนนุ่มสบาย และเติมเต็มบรรยากาศผ่อนคลายสบายตาเหมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติไปอีกก้าว แถมทำหน้าที่รอต้อนรับแขกผู้มาเยือนได้ดี รับรองว่าพวกเขาจะต้องเรียกหาหมอนอิงสุดสดใสนี้มากกว่าหนึ่งใบแน่นอน

หมอนอิงลายดอก ห้องนั่งเล่น หมอนอิงลายสัตว์ ห้องนั่งเล่น หมอนอิง ห้องนั่งเล่น

3.โต๊ะกลางจากหินอ่อนและไม้

นอกจากโซฟาผ้า หมอนอิง จะเป็นเหมือนพระเอกและนางเอกของห้องนั่งเล่นแล้ว โต๊ะกลางก็เป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เช่นกัน หินอ่อนเป็นวัสดุที่ให้ผิวสัมผัสเย็นและช่วยให้รู้สึกสบายตา ในขณะที่ไม้ให้ความรู้สึกกลมกลืนไปกับธรรมชาติ คราวนี้ก็แค่นั่งหลบมุมอ่านหนังสือเล่มโปรด จิบชาร้อนๆ ยามบ่าย ดื่มด่ำบรรยากาศฝนพรำอย่างไม่ร้อนใจที่มุมนี้ได้เลย

โต๊ะกลางหินอ่อน ห้องนั่งเล่น โต๊ะกลางหินอ่อนทรงกลม ห้องนั่งเล่น โต๊ะกลางทรงสี่เหลี่ยม ห้องนั่งเล่น

4.ชั้นวางของเปิดโล่งไร้ขอบเขต

บางครั้งห้องนั่งเล่นก็ถูกเหมารวมเป็นสเปซที่มีไว้เก็บของชิ้นเล็กชิ้นน้อย ลองมองหาชั้นวางของเปิดโล่งเพื่อรองรับของสะสมหรือของแต่งบ้านได้แบบไม่อั้น และอาจมีพื้นที่พอสำหรับบรรดาไม้เลื้อยน้อยใหญ่ เพื่อเติมเต็มความสดชื่นและเพิ่มพื้นที่สีเขียวได้ในคราวเดียว หรือหากต้องการช่องเก็บของส่วนตัว ก็สามารถมองหาชั้นวางของลูกผสมที่มีดีไซน์เปิดโล่งและมีบานปิดในตัวได้เช่นกัน รับรองว่าสีขาวและไม้ที่เป็นกลางจะไม่ขโมยซีนของตกแต่งแน่นอน

ชั้นวางของ 2 ช่อง ห้องนั่งเล่น ชั้นวางของเหล็ก ห้องนั่งเล่น ชั้นวางของ 5 ชั้น ห้องนั่งเล่น

5.แจกันดอกไม้ให้ความรู้สึกสดชื่น

เพิ่มชีวิตชีวาให้ห้องนั่งเล่นด้วยไอเดียสุดคลาสสิกหรือ “แจกันดอกไม้” ซึ่งอาจถูกหลงลืมไปบ้าง แต่สำหรับหน้าฝนแล้วควรมีไว้เพื่อสร้างบรรยากาศให้รู้สึกสดชื่นขึ้นอีกเท่าตัว ไม่ว่าจะเป็นแจกันสีเขียวธรรมชาติรูปทรงใบไม้ หรือรูปทรงแปลกตาอย่างแคคตัส แจกันแก้วใสที่เปิดเผยให้เห็นรายละเอียดของกิ่งก้านของต้นไม้ใบหญ้า หรือดอกไม้สีสวยที่ปักลงไปได้ดี นอกจากความรู้สึกผ่อนคลายแล้ว สีเขียวยังช่วยเยียวยาให้บรรยากาศของห้องรู้สึกสดชื่นขึ้นด้วย

แจกันลายใบไม้สีเขียว ห้องนั่งเล่น แจกันตั้งโต๊ะทรงเตี้ย ห้องนั่งเล่น แจกันตั้งโต๊ะ ห้องนั่งเล่น

6.ตกแต่งหน้าต่างให้สวยงามด้วยผ้าม่าน

ผ้าม่านเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสุดคลาสสิกที่ช่วยให้ห้องนั่งเล่นรู้สึกปลอดโปร่งได้ดี ลองเปลี่ยนจากผ้าม่านสีเข้มทึบมาเป็นสีขาว ลวดลายใบไม้ หรือสีสันที่ให้ความรู้สึกสดชื่นตามชอบ บวกกับเนื้อผ้าที่บางเบา นอกจากช่วยลดความอับชื้นได้ดีแล้ว ยังให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวสำหรับวันพักผ่อนแสนสบาย และช่วยกันแสงจากภายนอกได้ดีอีกด้วย ต่อให้ฟ้ามืดครึ้มแค่ไหนก็ไม่ทำให้ห้องนั่งเล่นดูทึบแน่นอน

ผ้าม่าน ห้องนั่งเล่น ผ้าม่านสีขาว ห้องนั่งเล่น ผ้าม่านสีฟ้า ห้องนั่งเล่น

7.กรอบรูปสร้างแรงบันดาลใจ

สายชิลล์ที่ชอบความอาร์ตหรือมีศิลปะในหัวใจ แนะนำให้มองหากรอบรูปที่บรรจุภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยว วิวต่างๆ หรืองานศิลปะไว้ในห้องนั่งเล่น อาจแขวนประดับไว้ที่ผนังมากกว่า 1 ชิ้น หรือจะเลือกติดรูปภาพแบบ Free Form ตามจินตนาการเพื่อเติมเต็มเสมือนเป็นมุมแกลเลอรีส่วนตัว เท่านี้ก็ช่วยให้ห้องนั่งเล่นมีชีวิตชีวา สดชื่น แถมทำหน้าที่เป็นวอลเปเปอร์ในตัวได้ด้วย

กรอบรูปติดผนัง ห้องนั่งเล่น ภาพติดผนัง ห้องนั่งเล่น ภาพพิมพ์ ห้องนั่งเล่น

เมื่อได้ไอเท็มครบทั้ง 7 ชิ้นแล้ว สุดท้ายแค่เปิดแผ่นเสียงคลอเบาๆ รับรองว่าห้องนั่งเล่นในบรรยากาศฝนพรำจะชวนให้อยากเอนหลัง จนคุณเผลอหลับไม่รู้ตัว เตรียมพบกับโปรโมชั่นต้อนรับหน้าฝนให้ชุ่มฉ่ำก่อนใคร กับช่วงเวลาสุดพิเศษ Living Extreme ลดเพิ่ม 5% สูงสุด 500 บาท 20-25 มิ.ย.นี้!!! เท่านั้น ยังมีเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านอีกมากมายที่รอให้คุณได้เลือกไปมิกซ์แอนด์แมทซ์ที่ index living mall ทุกสาขา โทร 0-2417-1111 หรือ www.indexlivingmall.com