หลับสบายจนลืมเสียงนาฬิกาปลุก กับ 5 ไอเดียตกแต่งห้องนอนสไตล์ Scandinavian - Indexlivingmall

หลับสบายจนลืมเสียงนาฬิกาปลุก กับ 5 ไอเดียตกแต่งห้องนอนสไตล์ Scandinavian

ตกแต่งห้องนอน


ในแต่ละวันที่เราต้องเผชิญกับเรื่องราวต่างๆ การเดินทางที่เหนื่อยล้า หรือแม้แต่งานหนักหนาที่ต้องรับมือ การพักผ่อนคือสิ่งที่ทุกคนต่างโหยหา การได้นอนหลับพักผ่อนในห้องนอนที่โล่งโปร่ง สบายตา จึงสามารถช่วยเยียวยา ชาร์จพลังกายและใจให้พร้อมสำหรับการเริ่มต้นชีวิตในเช้าวันใหม่ได้อีกครั้ง เราจึงอยากชวนคุณมาตกแต่งห้องนอนสไตล์ Scandinavian อีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังได้รับความนิยมสูง ที่กรุ่นด้วยความอบอุ่น ชวนผ่อนคลาย ใกล้ชิดธรรมชาติ สามารถประยุกต์เข้ากับบ้าน คอนโด และไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว


Scandinavian หลายคนอาจคิดว่าสไตล์นี้น่าจะเหมาะกับบ้านฝั่งยุโรปหรือเมืองหนาวมากกว่า เพราะเป็นต้นตำรับแห่งสไตล์ที่แท้จริง ด้วยวิถีของชาวสแกนดิเนเวียนที่พอใจกับการใช้ชีวิตเรียบง่ายอย่างมีคุณภาพ เช่นเดียวกับมินิมอลลิสต์ที่ให้ความสำคัญกับการใช้เวลาไปกับชีวิตประจำวันที่ไม่เร่งรีบ ท่ามกลางธรรมชาติที่เอื้ออำนวย ในขณะเดียวกันก็ใส่ใจกับงานดีไซน์ที่ควบคู่กันไป แนวคิดนี้จึงสามารถเอาชนะใจผู้คนที่ชื่นชมบริบทเฉกเช่นเดียวกันได้ไม่ยาก


หากลงลึกไปถึงแง่มุมของการตกแต่งบ้าน อาจบอกได้ว่าสไตล์สแกนดิเนเวียนนั้นเป็นการตกแต่งบ้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เต็มไปด้วยความเรียบง่าย อบอุ่น และใกล้ชิดกับธรรมชาติ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศเมืองหนาวทวีปยุโรป โทนสีส่วนใหญ่จึงเป็นโทนสีอ่อน อาทิ ขาว ครีม เบจ ที่ให้ความรู้สึกนิ่งสงบ และกลุ่มโทนสีในโทนเย็นที่ให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย สัมผัสถึงกลิ่นอายธรรมชาติ เหมาะแก่การพักผ่อน อาทิ สีฟ้าครามที่ชวนให้นึกถึงเกลียวคลื่นทะเล สีเขียวของใบไม้ สีน้ำตาลอ่อนของเปลือกไม้ สีฟ้าที่สื่อถึงท้องฟ้าและก้อนเมฆ หรือสี Navy Blue ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสื่อถึงภาพลักษณ์ที่แตกต่างของความเป็น Scandinavian Modern ได้ดี


นอกจากนี้ ยังเน้นความสว่างของแสงแดดที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ควบคู่ไปกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนที่ถูกจัดวางแบบหลวมๆ ที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ เพื่อขับเน้นให้พื้นที่มีความละมุนละไมชวนพักผ่อนยิ่งขึ้น เรียกง่ายๆ ว่ามู้ดแอนด์โทนต้องเดินไปในทิศทางที่อบอุ่น มีสไตล์ เรียบง่ายและงดงาม นั่นเอง


ใครที่กำลังอยากรีโนเวทหรือตกแต่งห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวียน ที่มีกลิ่นอายความเรียบง่าย อบอุ่น สามารถตอบโจทย์ทุกการพักผ่อน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างที่สุด ด้วย 5 ไอเดียตกแต่งห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวียน ให้คุณหลับสบายจนลืมเสียงนาฬิกาปลุกไปเลย


1.ชุดห้องนอน เพื่อการพักผ่อนที่มีคุณภาพสิ่งที่ต้องคำนึงถึงหลักๆ สำหรับการตกแต่งห้องนอน คือความใส่ใจและพิถีพิถันในการเลือกชุดห้องนอน แน่นอนว่าสีขาว ครีม เบจ คือหัวใจของสไตล์นี้ ซึ่งอาจตัดด้วยสีดำเพื่อเพิ่มลูกเล่นไม่ให้ห้องเรียบจนเกินไป หรือใช้ผ้าปูที่นอนสีโทนเย็น อาทิ ฟ้า น้ำเงิน เขียว นอกจากเข้ากับบรรยากาศแล้ว ยังทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น


ชุดห้องนอนพร้อมโต๊ะแป้ง ชุดเตียงนอนพร้อมตู้เสื้อผ้า เตียงนอนขนาด 6 ฟุต

2.ตู้เสื้อผ้า ไม่แปลกเลยที่ห้องนอนมักจะถูกรวมฟังก์ชันของห้องแต่งตัวเข้าไปด้วย และหากเซ็ตบนยังไม่จุใจ ลองมองหาชิ้นเดี่ยวๆ อย่างตู้เสื้อผ้ามาช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของให้คุณได้แบบไม่อั้น แต่ยังคุมโทนสีสว่างในแบบสแกนดิเนเวียนแบบไม่หลุดธีม อีกทั้งสีขาวและไม้โทนอ่อน ช่วยส่งเสริมให้สไตล์ Scandinavian Modern ดูเด่นชัดขึ้น

ตู้เสื้อผ้า 3 บานเปิด ตู้เสื้อผ้า ตู้เสื้อผ้าไม้ 3 บานเปิด

3.ตู้เก็บของอย่างที่บอกว่าไม้คือวัสดุที่โดดเด่นของสไตล์นี้ การตกแต่งห้องนอนจึงควรมีอีกหนึ่งชิ้นเด่นคือตู้เก็บของที่ทำจากไม้เป็นหลัก จะเป็นแบบบานเปิดหรือมีลิ้นชักก็สะดวกต่อการใช้งาน หรือมองหาชั้นแขวนยึดกับผนังเพื่อเพิ่มฟังก์ชันที่คุ้มค่าแทนชั้นวางหนังสือ ทั้งหมดก็จะดูมีระเบียบ เรียบง่าย สบายตาและเป็นสัดส่วน

ตู้ลิ้นชัก 3 ชั้น ตู้ลิ้นชัก ตู้เตี้ย 2 บานเปิด

4.โต๊ะข้างเตียงเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญที่ช่วยกำหนดสไตล์ห้องนอนของคุณ โต๊ะข้างเตียงที่ทำจากไม้ ไม่เพียงให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติตามแบบฉบับสแกนดิเนเวียนเท่านั้น ยังสามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่ส่วนทำงานเล็กๆ ได้อย่างลงตัว แล้วอย่าลืมโคมไฟที่เป็นเหมือนหัวใจของการตกแต่งบ้านเมืองหนาว เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้ห้องนอนยามค่ำคืนด้วยแสงนวลตา

โต๊ะข้างเตียง โคมไฟตั้งโต๊ะ ตู้ข้างเตียง

5.โซฟาอย่างที่รู้กันว่าโซฟานั้นเป็นไอเท็มหลักที่ขาดไม่ได้ หากไม่มีโซฟาก็เหมือนขาดอะไรไปสักอย่างเหมือนกัน การตกแต่งห้องนอนก็เช่นกัน ลองเพิ่มความสดใสให้ห้องนอนด้วยโซฟาสีสด ทำให้เกิดสไตล์ Scandinavian Modern ที่ผสมผสานความเป็นเอเชียเข้าไปได้อย่างน่าสนใจ

โซฟาปรับนอนผ้า โซฟาผ้า 3 ที่นั่ง โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง


เชื่อเหลือเกินว่าเช้าจรดเย็นไปจนถึงหัวค่ำและเข้านอน รับรองว่าคุณต้องอยากขลุกอยู่ใต้ผ้าห่มไปยอมไปไหน เพราะห้องนอนกลายเป็น Territory ใหม่ที่อยากใช้ชีวิตอยู่ให้นานที่สุด ทีนี้ต่อให้เสียงนาฬิกาปลุกดังแค่ไหนก็ไม่อาจบังคับให้ลุกขึ้นจากเตียงได้ง่ายๆ เพราะหลับสบายจริงๆ ด้วยสไตล์ที่เรียบง่าย แต่ทว่าอบอุ่นไปถึงหัวใจอย่าง Scandinavian


เติมเต็มความเป็นสแกนดิเนเวียนแสนเรียบง่ายและอบอุ่น ได้แล้ววันนี้ที่ index living mall ทุกสาขา