แต่งห้องให้สวย ด้วยโทนสีน้ำเงินฟ้า

เชื่อว่าใครๆ ก็มีโทนสีห้องในฝัน ไม่ว่าจะเป็นสีขาวล้วนสะอาดสะอ้าน สีครีมสบายตา สีน้ำตาลอ่อนๆ หรือสีชมพูบานเย็นสดใส

สีน้ำเงินฟ้าก็เป็นหนึ่งในสีที่ไม่ทำให้ใครผิดหวัง เราสามารถเลือกเฉดสีน้ำเงินฟ้าที่เราชอบมาตกแต่งพื้นที่ส่วนตัวของเรา ตั้งแต่สีฟ้าสด สีน้ำเงิน สีฟ้าอ่อน จนถึงสีฟ้าอมเขียว ไม่ว่าเราจะหยิบโทนสีฟ้าเหล่านี้มาใช้ในส่วนไหนของห้อง จะเป็นวอลเปเปอร์ เป็นเฟอร์นิเจอร์ หรือเป็นของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถทำให้เรารู้สึกสนุกกับการเลือกตกแต่งบ้านด้วยสีคลาสสิคอย่างสีฟ้าได้


สีน้ำเงินฟ้าเป็นสีโทนเย็น ที่ทำให้เรารู้สึกสบายตาและสบายใจทุกครั้งที่ได้มอง การมีสีน้ำเงินฟ้าเป็นส่วนหนึ่งในห้องนอนก็อาจช่วยให้เราหลับสบายขึ้นในทุกๆ คืน


ในทางศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแฟชั่น หรือการทำงานศิลปะต่างๆ การจำกัดโทนสีให้ไม่เยอะเกินไปเป็นสิ่งที่จะทำให้งานดูโดดเด่นขึ้น การตกแต่งห้องก็ไม่ต่างกัน ถ้าเราลองเลือกวอลเปเปอร์และสิ่งของในห้องให้มีแค่โทนสีฟ้า สีขาว และสีเทาดำ ก็อาจทำให้ห้องของเราดูมีสเน่ห์มากขึ้น


ถ้าเรามีผนังห้องสีน้ำเงินเข้มในแบบที่ไม่มีลวดลายใดๆ เลย เราก็จะสามารถเล่นกับของจุกจิกในบ้านของเราได้ เช่นพรมเก๋ๆ แจกันหรือกระถางต้นไม้ลายน่ารักๆ ยิ่งถ้าเป็นสีที่ตัดกับสีน้ำเงินเข้มยิ่งดี


แต่ถ้าเรามีผนังห้องลายพร้อย เราก็ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์สีเรียบเพื่อให้สมดุลกัน ถ้าจะให้ดีเราควรเลือกสีให้แมชกันด้วย เช่นถ้าลวดลายบนผนังของเราประกอบไปด้วยสีน้ำเงิน เหลือง แดง ก็สามารถเลือกหนึ่งในสามสีนี้มาเป็นสีของเฟอร์นิเจอร์ของเราได้ และสีน้ำเงินก็น่าจะเป็นสีที่เข้ากับสิ่งของอื่นๆ ในบ้านได้ง่ายที่สุด


นอกจากของใหญ่ๆ อย่างเตียง โซฟา หรือวอลเปเปอร์ เราสามารถเลือกซื้อของชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่เป็นสีน้ำเงินหรือฟ้าได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าใส่ในบ้าน พรมเช็ดเท้า หรือถ้วยชามต่างๆ เพราะบางทีสิ่งของเล็กๆ ในโทนเดียวกัน เมื่ออยู่รวมกันก็จะช่วยให้บ้านของเราดูโทนสีฟ้าที่สวยงาม???? E-Catalog หรือ Shop online คลิกเลย http://bit.ly/2IMqZJZ