รวมไอเดียตกแต่งห้องครัวในยุค KITCHEN 4.0 - Indexlivingmall

รวมไอเดียตกแต่งห้องครัวในยุค KITCHEN 4.0


รวมไอเดียตกแต่งห้องครัวในยุค KITCHEN 4.0

จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถปลดปล่อยไลฟ์สไตล์ได้กับทุกๆ มุมของบ้าน ไม่ว่าจะห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน หรือแม้แต่ห้องครัว! แน่นอนว่าห้องครัวไม่จำเป็นต้องมีไว้เพื่อทำอาหารอย่างเดียว แต่สำหรับห้องครัวยุคใหม่หรือที่เรียกกันว่าห้องครัว 4.0 ก็ยังมีตกแต่งเพื่อใช้งานอย่างหลากหลายภายในห้องครัวห้องเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนั่งทานข้าวง่ายๆคนเดียว หรือบางคนอาจจะใช้ห้องครัวเป็นห้องทานอาหารพร้อมกันทั้งครอบครัวก็ได้

เมื่อห้องครัวสามารถใช้ได้อย่างหลากหลายกิจกรรม การใช้งานก็ตามมาด้วยฟังก์ชันที่แตกต่าง การออกแบบต้องคำนึงถึงการใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งแน่นอนว่ามันย่อมส่งผลต่อการดีไซน์ของห้องครัว วันนี้เราเลยมีรูปแบบห้องครัวตามสไตล์ต่างๆมาฝากกันค่ะ เป็นไอเดียให้กับทุกคนในการตกแต่งห้องครัวให้คุณได้มีห้องครัวสวยๆกัน


ห้องครัวแบบ MODERN LUXURY

ห้องครัวแบบ MODERN LUXURY


การแต่งห้องในสไตล์ Modern luxury เป็นการตกแต่งที่เน้นความเรียบหรูโดยเน้นเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มีความทันสมัย การแต่งห้องครัวในสไตล์นี้จะให้ความรู้สึกเหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในห้องครัวบ้านเศรษฐีเลยทีเดียว เทคนิคง่ายที่จะช่วยให้ห้องครัวของคุณดูหรูหราได้คือการเลือกท็อปเคาน์เตอร์ครัวด้วยลวดลายของหินแกรนิตหรือหินควอทซ์ที่ช่วยเผยเสน่ห์ของความแข็งแกร่งและความงดงาม และที่สำคัญมันช่วยให้ดูหรูหราอย่างโมเดิร์นได้เป็นอย่างดี

อีกหนึ่งเทคนิคคือการเลือกใช้หน้าบานแบบไม้เคลือบเมลามีน ที่จะทำให้ห้องครัวของคุณมีกลิ่นอายความอบอุ่นของธรรมชาติ เสริมด้วยอุปกรณ์ครัว เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เข้าชุดกัน หรือถ้านอกจากทำอาหารแล้วยังชอบการจัดอาหารก็สามารถเพิ่ม โต๊ะทำอาหารแยกไว้อีกมุมหนึ่ง เพื่อสำหรับวางอาหารและอุปกรณ์ในการตกแต่งจาน เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับคุณ และที่อยากให้ลองทำก็คือการติดตั้งไฟดาวน์ไลท์เอาไว้ที่เคาเตอร์ครัวด้วย จะช่วยเพิ่มความโมเดิร์นได้เป็นอย่างดีห้องครัวแบบ MODERN CHIC

ห้องครัวแบบ MODERN CHICนอกจากความหรูหราแล้ว การแต่งห้องครัวสไตล์โมเดิร์นก็ยัง Match กับสไตล์แบบอื่นๆได้ด้วย โดยเฉพาะใครที่เบื่อกับรูปแบบเดิมๆของห้องครัว อยากจะลองตกแต่งโดยเพิ่มจุดเด่นหรือสีสันครัวของคุณให้ดูเด่น ดูชิคๆ มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครก็สามารถทำได้ง่ายๆเช่นเดียวกัน เพียงเพิ่มชั้นไม้เมลามีนสีสันใหม่ เพิ่มความเก๋ด้วยการจับคู่สีตรงข้ามมาผสมผสานเติมความสดใส ปิดด้วยหน้าบานแบบไฮกลอสที่จะทำให้มองเห็นสีสันด้านในของตัวชั้น พร้อมใส่ฟังก์ชันที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ที่ตรงใจ เพียงเท่านี้ห้องครัวของคุณก็จะดู Chic ไม่เหมือนใครเป็นสไตล์ของคุณเองห้องครัวแบบ MODERN AND MINIMAL

ห้องครัวแบบ MODERN AND MINIMALสำหรับใครที่ชอบสไตล์ มินิมอลเรียบๆ การแต่งห้องครัวก็ทำได้ไม่ต่างจากห้องนอนและห้องนั่งเล่นเลย สไตล์มินิมอลในห้องครัวอาจจะไม่เห็นบ่อยมากนัก แต่จริงๆแล้วก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย เพราะการแต่งบ้านแบบเรียบง่ายสามารถประยุกต์ใช้กับบ้านได้ทุกห้องอยู่แล้ว วิธีการที่แนะนำคือการเลือกดีไซน์ด้วยสีเรียบๆ

แค่ลองตกแต่งห้องครัวด้วยการจับหน้าบานสีเข้มไฮกลอสมาผสมกับลายไม้สีอ่อน จัดเรียงชุดครัวให้เกิดมิติที่แตกต่างกัน และเพิ่มฟังก์ชันสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ เช่น ที่กั้นช่องลิ้นชักที่มีหลายขนาด ที่เก็บฟิล์มและฟอยส์ รวมไปถึง ชุดตะแกรงสำหรับบานเปิดหรือชุดใส่อุปกรณ์ทำอาหารบานดึง พร้อมเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถดีไซน์ให้สวยเข้ากันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น เครื่องล้างจานที่อาจช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ได้มากยิ่งขึ้นห้องครัวแบบ NATURE TOUCH

ห้องครัวแบบ NATURE TOUCHอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งห้องครัวก็คือ Nature touch ซึ่งเป็นห้องครัวที่เน้นการตกแต่งให้เหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ใครที่ชอบสไตล์ธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสงบ รู้สึกผ่อนคลาย สามารถจับคู่แมทช์ระหว่างไม้สีอ่อนกับไม้สีขาวไฮกลอสที่จะช่วยเพิ่มความสดใสให้กับห้องครัวได้เป็นอย่างดี

หรือจะลองตกแต่งห้องครัวด้วยการเลือกท็อปด้วยหินควอทซ์ และเพิ่มลูกเล่นด้วยการเลือกใช้มือจับสแตนเลสที่จะช่วยให้ครัวของคุณดูสะอาดตาขึ้นอีกระดับ หรือถ้าหากชอบทำขนม ก็อาจจะเพิ่มมุมเล็กๆ ไว้สำหรับทำขนมโดยเฉพาะด้วยการเพิ่มตู้อบสำหรับทำขนมเข้าไปให้เข้ากันกับชุดครัวก็ได้เช่นกันห้องครัวแบบ COUNTRY COTTAGE

ห้องครัวแบบ COUNTRY COTTAGEสำหรับใครที่อยากแต่งห้องครัวของคุณให้ดูสว่าง สะอาดตา พร้อมแฝงความร่วมสมัยเอาไว้ การเลือกตกแต่งครัวในสไตล์วินเทจจะตอบโจทย์มาก เพราะนอกจากจะให้บรรยากาศของความคลาสสิคในตัวแล้ว ยังเต็มไปด้วยธรรมชาติ มีหน้าต่างที่เปิดให้แสงส่องเข้ามาเพื่อเพิ่มความอบอุ่น ส่วนการตกแต่งเคาน์เตอร์ครัวนั้นก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงเข้ากรอบไม้แบบดั้งเดิมสีอ่อน ออกแบบผสมผสานกับหน้าบานกรอบกระจกในสไตล์โมเดิร์นวินเทจ จับคู่กับมือจับที่ให้เข้าชุดกันก็สามารถทำให้ห้องครัวของคุณดูสวย โดดเด่น ดูสะอาดตา สร้างบรรยากาศดูอบอุ่นผ่อนคลายให้กับห้องครัวที่พร้อมจะเป็นมุมโปรดให้กับทุกคนตกแต่งห้องครัวสวยๆอย่างมีสไตล์

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างไอเดียที่เรานำมาแนะนำการตกแต่งห้องครัวให้กับบ้านของคุณ โดยคุณสามารถนำไอเดียที่มีอยู่ในใจมาดีไซน์กับเราได้ด้วยบริการออกแบบด้วยโปรแกรม 3D ที่จะทำให้ภาพห้องครัวในฝันของคุณกลายเป็นภาพเสมือนจริง พร้อมบริการต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการรื้อถอนชุดครัวเก่าเพื่อให้คุณสามารถมีครัวใหม่ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย รวมไปถึงการมีดีไซน์เนอร์ส่วนตัวที่จะคอยแนะนำและช่วยคุณออกแบบห้องครัวให้ตอบโจทย์ตรงตามไลฟ์สไตล์ของคุณที่สุด ด้วยขั้นตอนง่ายๆ แค่ 4 ขั้นตอน ที่ Kitchen 4.0 จาก Index Living Mall สาขาใกล้บ้านคุณ หรือสามารถติดต่อขอรับบริการและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-417-1111 ก็ได้เช่นกันค่ะ