ปรับลุคห้องนั่งเล่นเดิมๆ ให้กลายเป็นสเปซสุดเท่ด้วย “โซฟาหนัง” - Indexlivingmall

ปรับลุคห้องนั่งเล่นเดิมๆ ให้กลายเป็นสเปซสุดเท่ด้วย “โซฟาหนัง”

เฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้ชิงช้าแต่งสวน


เช้า สาย บ่าย เย็น หรือแม้แต่หัวค่ำช่วงวีคเอนท์ ใครๆ ก็อยากขลุกอยู่ในห้องนั่งเล่นกันทั้งนั้น และแน่นอนว่าส่วนใหญ่จะใช้เวลาหมดไปกับการดูซีรีย์ อ่านหนังสือเล่มโปรด เอนกายพักสายตา ทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว เรียกว่าเป็นพื้นที่อเนกประสงค์สุดๆ แต่ถ้าห้องนั่งเล่นยังมีหน้าตาแบบเดิมคงไม่ดึงดูดให้เข้าไปพักผ่อนเท่าไร “โซฟาหนัง” จึงเป็นตัวเลือกสุดคลาสสิคที่ไม่มีวันตกยุคที่เหล่านักออกแบบแนะนำเสมอ หากคุณคิดจะเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องนี้

มีนักออกแบบคนหนึ่งกล่าวไว้ว่า ห้องนั่งเล่นที่ยอดเยี่ยมควรเริ่มต้นด้วยโซฟาที่ดี เพราะโซฟาเป็นเสมือนจุดศูนย์กลางทั้งในเรื่องภาพลักษณ์ รสนิยม และความรู้สึกของผู้เป็นเจ้าของ ต้องมีขนาดที่ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป และมอบความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานได้อย่างคล่องตัว นอกจากนี้ ดีไซน์และวัสดุของโซฟาก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน สำหรับห้องนั่งเล่นที่ต้องการความขรึม เท่ โซฟาหนังจะช่วยเติมเต็มเสน่ห์และเพิ่มลุคเท่ๆ ให้ห้องนั่งเล่นของคุณได้ ผู้คนส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้โซฟาหนังสีน้ำตาลและสีดำ ทั้งรูปทรงคลาสสิคที่เรียบง่าย หรือแม้แต่การตอกหมุดในแบบลอฟท์ก็ชวนให้น่ามองยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ควรพิจารณาองค์ประกอบอื่นๆ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง เพื่อให้สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ลงตัวยิ่งขึ้น

ไม่ใช่แค่ความสวยงามทนทาน ดูแลรักษาง่าย หรือมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเท่านั้น ที่ทำให้ “โซฟาหนัง” กลายเป็นพระเอกและเป็นหน้าเป็นตาของห้องนั่งเล่น แต่ด้วยเทกซ์เจอร์เบาะหนังนุ่มๆ ที่ให้สัมผัสแตกต่างจากวัสดุชนิดอื่น รวมถึงความหรูหราหาตัวจับยากเป็นเสน่ห์ที่ไม่มีใครเหมือน และยังสามารถบ่งบอกรสนิยมของคุณได้ดีอีกด้วย วันนี้เราจึงชวนคุณมาปรับลุคห้องนั่งเล่นหน้าตาเดิมๆ ให้กลายเป็นสเปซสุดเท่ด้วยโซฟาหนังดีๆ สักตัวอย่างมีศิลปะ ไม่รู้สึกอึกทึกครึกโครมจนเกินไป และสามารถสร้างบรรยากาศให้ห้องออกมาดูดีได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องยืมมือนักออกแบบเลย

หากคุณมีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มเหนี่ยว แทนที่จะนึกถึงของตกแต่งชิ้นเล็กๆ คุณสามารถเนรมิตห้องนั่งเล่นแบบจัดเต็มด้วยชุดโซฟาหนังสีเทาหลังใหญ่ได้เลย


โซฟาหนัง

โซฟาหนังพีวีซี L-SHAPE ด้านซ้าย รุ่น โอวิร่า – สีเทา ดีไซน์ใหญ่สำหรับครอบครัว ด้านนอกบุด้วยหนัง PVC คุณภาพสูง ให้ความรู้สึกและสัมผัสอ่อนนุ่ม ขาทำจากเหล็กรองรับน้ำหนักได้ดี มาพร้อมหมอนอิง 2 ใบ เข้าเซ็ต

Less is more เพราะความน้อยที่เห็นภายนอก มักมีรายละเอียดบางอย่างซ่อนอยู่เสมอ และถ้าความเรียบง่ายคือไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่คุณโปรดปรานที่สุด โซฟาหนังสีน้ำตาลเข้มตัวเก่งจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของสเปซได้อย่างลงตัว

โซฟาหนัง

โซฟาหนังพีวีซี L-SHAPE ด้านขวา รุ่น เจย์ – สีน้ำตาลเข้ม ดีไซน์สวยคลาสสิค เหมาะสำหรับคอนโดหรือห้องขนาดเล็ก มีความยืดหยุ่นสูง นั่งสบาย

การมีโซฟาหนังดีๆ สักตัวที่สามารถปรับเอนได้ เอาไว้นั่งหรือนอนอ่านหนังสือในห้องนั่งเล่นคงจะดีไม่น้อย แถมยังมีดีเทลไม่มากไม่น้อย ก็ช่วยให้ห้องดูเท่ขึ้นในพริบตา

โซฟาหนัง

โซฟาหนังปรับระดับผ้า 3 ที่นั่ง รุ่น พอตเตอร์ – สีน้ำตาลเข้ม

โซฟาหนัง

โซฟาหนังปรับระดับนอน รุ่น เทซี่/แอล พลัส – สีดำ

โซฟาหนัง

โซฟาหนังปรับนอน 3 ที่นั่ง รุ่น พอนตัส – สีน้ำตาลอ่อน

หากมีโซฟาหนังหลังใหญ่ดีไซน์เรียบสีพื้นจับจองพื้นที่อยู่ก่อนแล้ว แค่เพิ่มโซฟาหนัง 2 ที่นั่ง ที่มีเทกซ์เจอร์เฉพาะตัว ก็ช่วยให้ห้องนั่งเล่นของคุณมีกลิ่นอายเท่ๆ แบบไม่ตั้งใจได้แล้ว แถมยังกรุ่นด้วยความคลาสสิคเล็กๆ ภายในห้องอีกด้วย

โซฟาหนัง

โซฟาหนัง 2 ที่นั่ง รุ่น เมลโล่ – สีเทา

โซฟาหนัง

โซฟาหนังแท้ 2 ที่นั่ง รุ่น รุซโซ่ – สีดำ

โซฟาหนัง

โซฟาหนัง BICAST 2.5 ที่นั่ง รุ่น เชสเตอร์ – สีดำ

เมื่อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักอย่าง “โซฟาหนัง” ที่ทั้งนุ่มสบาย ทนทาน คุ้มค่าต่อการใช้งาน ถูกจัดให้เข้าที่เข้าทางจนได้ห้องนั่งเล่นสเปซเท่ๆ อย่างใจแล้ว หลังจากนี้ก็เป็นหน้าที่ของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย อาทิ พรมผืนยาว อาร์มแชร์ โคมไฟ ฯลฯ ที่จะเข้ามาเติมเต็มให้ห้องนั่งเล่นของคุณมีบรรยากาศน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น ที่สำคัญอย่าลืมใส่ความสบายลงไปด้วย รับรองว่าไม่อยากออกจากบ้านไปไหนแน่นอน

รีบไปจับจองโซฟาหนังที่เหมาะกับห้องนั่งเล่นของคุณกันเถอะ

พบกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านสุดพรีเมียม ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างครบเครื่องได้แล้ววันนี้ที่ index living mall