MUST HAVE KITCHEN TOOL ของต้องมีในครัวของคุณ - Indexlivingmall

MUST HAVE KITCHEN TOOLS ของต้องมีในครัวของคุณ

สำหรับพ่อบ้านแม่บ้านที่ชอบทำกับข้าว ชอบทำขนม ห้องครัวก็คงไม่ต่างอะไรจากห้องทำงานส่วนตัว ที่จะต้องมีข้าวของเครื่องใช้ครบครัน หยิบจับถนัดมือ และมีสไตล์ที่เข้ากับตัวบ้าน ใครที่กำลังหาอุปกรณ์ครัวต่างๆ นาๆ มาไว้ในบ้านหลังใหม่ Index Living Mall มีอุปกรณ์ครัวที่เรียกว่า Must-Have ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้มาแนะนำ


ถึงเราจะเป็นคนที่ทำอาหารเป็น หรือไม่เป็น แน่นอนว่าสิ่งที่ควรมีติดครัวเอาไว้ก็คือหม้อและกระทะ สำหรับใครที่อยู่คอนโด หรือไม่ได้ทำอาหารเป็นประจำเท่าไหร่นัก ถ้าจะให้ดีก็ควรเลือกหม้อหรือกระทะที่สามารถใช้กับเตาไฟฟ้าได้ เพราะทั้งสะดวก ไม่เลอะเทอะ และปลอดภัยกว่าการใช้เตาแก๊ส


ถ้วย จาน ชาม แก้วน้ำ ถ้ามองอย่างศิลปะ สิ่งเหล่านี้ก็คือของแต่งบ้านชนิดหนึ่ง ถ้าเราลองเลือกภาชนะให้เข้าชุดกันเป็นเซ็ต ก็อาจเป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างมื้ออาหาร รวมถึงบ้านของเราก็จะดูมีสไตล์ขึ้นด้วย ใครๆ มาเห็นก็คงชื่นชอบไม่น้อย


มีดเป็นอุปกรณ์ทำครัวที่ขาดไม่ได้ ส่วนใหญ่เรามักจะใช้มีดอยู่อันเดียวเวลาทำอาหาร ไม่ได้แคร์ถึงหลักการใช้มีดที่ถูกต้องเท่าไหร่ เลยทำให้หลายครั้งเราใช้มีดไม่ถนัด แถมเสียเวลาปรุงอาหารด้วย เราจึงควรมีมีดที่จับถนัดมือ และเหมาะกับการหั่น การฝาน หรือการเฉือนอาหารชนิดต่างๆ อย่างมีดปอกเปลือก มีดแล่เนื้อ มีดสับ หรือมีดหั่นขนมปังสายทำขนมต้องห้ามพลาดอุปกรณ์ชั่งตวงต่างๆ อย่างถ้วยตวง แก้วตวง หรือช้อนตวงหลากหลายไซส์ที่จะทำให้สูตรขนมของเราคงที่ทุกครั้งที่ทำ อุปกรณ์ทำขนมสมัยนี้ออกแบบออกมาน่ารักน่าสะสมไปหมด มีเฉดสีให้เลือกนับไม่ถ้วนจนใครๆ ก็อยากหันมาเข้าครัวทำขนม


การทำอาหารในแต่ละครั้ง สิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือความร้อน แต่เราสามารถป้องกันได้โดยถุงมือจับของร้อน และผ้าสำหรับรองของร้อน ดูเหมือนจะเป็นอะไรที่ไม่จำเป็นสักเท่าไหร่ แต่เมื่อไหร่ที่เราต้องการหยิบจับหรือวางของร้อนๆ จากเตา สองสิ่งที่ก็สามารถช่วยเราไว้ได้


Shop Online คลิก http://bit.ly/2L9GfS4