RICH in HAPPINESS ที่แรก! อาจารย์ช้าง - ทศพร ศรีตุลา เปิดดวง 12 ราศี แนะวิธีปรับฮวงจุ้ยแก้เคล็ด พร้อมแนะของเสริมดวงเด่นของแต่ละราศรีรับปีกุน 2562

Index Living Mall ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่ปีกุน ด้วยการเชิญอาจารย์ช้าง - ทศพร ศรีตุลา เปิดดวงแต่ละราศีที่แรก แบบเจาะลึกทุกแง่มุม รวมถึงแนะวิธีแก้เคล็ดเสริมดวง ปรับฮวงจุ้ยรับทรัพย์ตลอดปี 2562 ผ่านของแต่งบ้านเสริมดวงประจำแต่ละราศีARIES ราศีเมษ (14 เม.ย. – 14 พ.ค.)


ดวงของชาวราศีเมษจะดีขึ้นในช่วงกลางปี จะมีความก้าวหน้าในเรื่องการงาน เป็นโอกาสในการเริ่มต้นลงทุนทำธุรกิจ ตลอดจนการศึกษาต่อก็จะส่งผลในเชิงบวกเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีผลดีในเรื่องของการขยับขยายสร้างครอบครัว ปลูกบ้านหรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ส่วนเรื่องที่ต้องระวังก็คือเรื่องเดินทาง อุบัติเหตุ การขับรถ และการถูกหลอก ถูกโกงจากคนใกล้ชิด โดยรวมปีนี้ชาวราศีเมษจะเหนื่อยหน่อยในช่วงต้นปี แต่จะเป็นความเหนื่อยที่ส่งผลดีตามมาในช่วงครึ่งปีหลัง


ของแต่งบ้านเสริมดวง: กรอบรูป เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าในเรื่องงาน
TAURUS ราศีพฤษภ (15 พ.ค. – 14 มิ.ย.)


ถือว่าเป็นหนึ่งในราศีดาวรุ่งปี 2562 จะมีข่าวดีในเรื่องของคู่ ทั้งความรักคู่ครอง หรืออาจจะเป็นในเรื่องของคู่สัญญา จะได้รับโอกาสในการร่วมหุ้นลงทุนหรือทำธุรกิจ มีผู้หลักผู้ใหญ่ให้ความเมตตาช่วยเหลือให้เกิดความก้าวหน้า ขอเน้นว่าช่วงปีเป็นจังหวะที่ดีในการเริ่มต้นหรือทำอะไรใหม่ๆ ส่วนเรื่องที่ต้องระวังมากที่สุดคือการเงิน เพราะเป็นราศีที่ใช้เงินเยอะมาก จะมีคนมาวุ่นวายเรื่องการเงินของเรา เช่น มาตรวจสอบ มาหยิบยืมขอความช่วยเหลือ หรืออาจจะต้องใช้เงินไปกับการต่อเติมซ่อมแซมที่อยู่อาศัย แนะนำให้วางแผนการใช้เงินในปีนี้


ของแต่งบ้านเสริมดวง: เชิงเทียนคู่ จะส่งเสริมในเรื่องความรัก
GEMINI ราศีเมถุน (15 มิ.ย. – 16 ก.ค.)


เป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในปี 2562 ภาษาดวงเรียกว่า “ดวงราหูเข้า” แต่จะเป็นการเข้ามาแล้วเป็นผลในเชิงบวกมากกว่า เพราะว่ามีตำแหน่งของดาวดวงอื่นคอยสนับสนุนส่งเสริมอยู่ แนะนำว่างานที่เกี่ยวกับการเดินทางไกล งานต่างประเทศ หรืองานที่เกี่ยวข้องกับออนไลน์ทั้งหลายจะส่งผลดีกับชาวราศีเมถุน หรือใครที่ทำงานประจำอยู่แล้ว ก็จะมีอาชีพเสริมเพิ่มเติมมากขึ้น โดยรวมปีนี้เป็นปีที่เหนื่อยขึ้นของราศีเมถุน แต่ว่าก็จะเป็นความเหนื่อยที่นำความมั่งคั่งร่ำรวยมาให้ ข้อควรระวังคือเรื่องความรัก เพราะว่าดวงดาวแบบนี้ทำให้ความรักไม่ค่อยลงตัว อาจจะเป็นในเชิงของการแบ่งเวลาหรือความแตกต่าง ส่วนอีกเรื่องหนึ่งคือสุขภาพ โดยเฉพาะโรคภัยไข้เจ็บที่เป็นโรคประจำตัวทั้งหลาย รวมถึงโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจ ลำคอ หรือภูมิแพ้ต่างๆ แนะนำเพิ่มเติมให้ทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง ควรทำบุญด้วยเทียน หลอดไฟหรือเติมน้ำมันตะเกียงเพราะมีดวงดาวแห่งเงาเข้ามาครอบงำ


ของแต่งบ้านเสริมดวง: โคมไฟตั้งโต๊ะ เพราะว่าชีวิตต้องการแสงสว่างCANCER ราศีกรกฎ (17 ก.ค. – 16 ส.ค.)


ถือว่าปีนี้เป็นปีที่พ้นเคราะห์ หลังจากเจอเรื่องหนักๆในปีที่ผ่านมา ปีนี้เหมาะมากสำหรับคนที่คิดจะลงทุน คนที่ตั้งใจอยากจะผันตัวเองจากลูกจ้างมาเป็นเจ้าของกิจการ ถือเป็นโอกาสแห่งความสำเร็จก้าวหน้า ในเรื่องครอบครัวก็ดีด้วยเช่นกัน ใครคิดจะเริ่มต้นชีวิตครอบครัวหรือตั้งใจอยากจะมีลูกในปีนี้จะเป็นปีที่ดีมาก ด้านการงานที่เคยวุ่นวายในปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นคดีความ การฟ้องร้อง จะลดน้อยลง มีคนมาช่วยเคลียร์ ช่วยแก้ปัญหา นำมาซึ่งความสำเร็จ รวมไปถึงโชคทางด้านการเงินด้วย จะมีโอกาส มีช่องทางการหาเงินใหม่ๆ เข้ามามากเป็นพิเศษ


ของแต่งบ้านเสริมดวง: น้ำพุตกแต่ง เพราะเป็นราศีธาตุน้ำLEO ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)


เป็นราศีที่จังหวะดวงไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นมาก ถือว่าสบายๆ แต่อาจมีความวุ่นวายภายในบ้าน บางคนซ่อมแซมบ้าน จัดบ้าน หรือว่าปีการปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อม ย้ายออฟฟิศ มีการตกแต่งต่อเติมกิจการร้านค้า ถือเป็นความวุ่นวายที่เกิดจากสถานที่แต่ไม่ได้เป็นผลร้ายกับดวง ส่วนเรื่องการเงิน ดวงดาวจะส่งผลดีในเรื่องของโชคลภาพแบบไม่คาดฝัน อะไรที่ไม่คิดว่าจะได้ อยู่ดีๆ ก็จะได้ขึ้นมา อาจจะไม่ใช่เรื่องของการถูกรางวัลอย่างเดียว แต่รวมไปถึงเรื่องของงานที่ไม่คิดว่าจะได้ ก็จะมีข่าวดีเข้ามาอย่างฟลุคๆ โดยรวมแล้วราศีสิงห์ในปีนี้ จะเป็นปีแห่งความมั่นคง ได้สานต่อสิ่งที่เริ่มต้นจากปีที่ผ่านๆ มา จนเกิดความสำเร็จก้าวหน้าที่ดี


ของแต่งบ้านเสริมดวง: ชุดผ้าปูที่นอนVIRGO ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 17 ต.ค.)


เป็นราศีที่มีโชคจากการเจรจาติดต่อ ชาวราศีกันย์ที่มีอาชีพเกี่ยวข้องกับการสื่อสาร พบปะผู้คน ดวงดาวจะให้ผลในทิศทางที่เป็นบวก การงานอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในเชิงของระบบระเบียบวิธีการทำงาน หรือว่าการควบรวมแผนกกิจการ บริษัทอาจจะมีสภาพแวดล้อมใหม่เกิดขึ้นเยอะ เป็นช่วงปีที่ราศีกันย์จะมีการปรับตัวเยอะ แต่ไม่ได้น่าเป็นห่วง รวมไปถึงคนที่ตั้งใจวางแผนเรื่องของการเรียน การศึกษาต่อ ก็เป็นราศีที่มีความก้าวหน้าเป็นอย่างดี ในเรื่องความรักอาจจะไม่ได้โดดเด่นมากนัก เพราะว่าราศีกันย์เป็นราศีที่เทน้ำหนักไปในเรื่องของงานเสียมากกว่าในปีนี้


ของแต่งบ้านเสริมดวง: ชั้นวางหนังสือ เพื่อเสริมในเรื่องการติดต่อสื่อสาร เจรจาLIBRA ราศีตุลย์ (18 ต.ค. – 16 พ.ย.)


เป็นราศีที่การเงินคึกคักขึ้น ถือเป็นช่วงที่จังหวะดวงดาวในเรื่องของรายได้ การหมุนเงิน หรือโอกาสใหม่ๆ ทางด้านการเงินโดดเด่นที่สุด และปีนี้ก็ยังเป็นปีแห่งการเดินทางอีกด้วย คนที่เกิดราศีตุลย์อาจจะต้องวางแผนในเรื่องของงานที่ไกลขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานต่างจังหวัดไกลๆ หรือว่าบางคนมีโชคในเรื่องของงานต่างประเทศก็จะส่งผลดี รวมไปถึงในเรื่องส่วนตัวจากที่เคยมีปัญหา มีความขัดแย้ง มีความวุ่นวาย ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เป็นการก้าวไปสู่สิ่งใหม่ๆ ที่มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น เพียงแต่ว่าดวงดาวการเงินที่ดีขึ้น อาจจะไม่ได้หมายถึงเรื่องของโชคลาภหรือว่าเรื่องของเงินที่ได้มาง่ายๆ เพราะเป็นราศีที่เหมือนกับต้องลงทุนเยอะ ต้องหมุนเงินเยอะ แต่ว่าเมื่อบวกลบคูณหารแล้วก็จะ ส่งผลในเชิงความมั่นคง มั่งคง ที่ดีให้กับคนราศีนี้


ของแต่งบ้านเสริมดวง: ชุดเซรามิก เสริมให้มีกินมีใช้ตลอดปีSCORPIO ราศีพิจิก (17 พ.ย. – 15 ธ.ค.)


พิจิกเป็นราศีที่เป็นดาวรุ่งโดดเด่นที่สุดในบรรดา 12 ราศีของปี 2562 ถือว่าเป็นราศีที่ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงและมีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นตามมาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงาน บางคนจะได้เริ่มต้นงานใหม่ๆ หรือว่าได้เริ่มต้นทำธุรกิจ แม้กระทั่งในเรื่องส่วนตัว พิจิกก็เป็นราศีที่คนโสดจะมีโอกาสแต่งงาน จะเรียกว่าเป็นปีแห่งการสละโสดก็ได้ หรือว่าคนที่คบหาดูใจกันมาก่อนหน้านั้นแล้ว ก็จะมีโอกาศได้ดูฤกษ์ดูยาม วางแผนหมั้นหมายแต่งงานในปีนี้ รวมไปถึงโชคทางด้านการเงินด้วย แต่สิ่งที่ต้องฝากไว้ก็คือ เมื่อดวงดีมาก บางทีอาจจะต้องพยายามหมั่นทำบุญให้บ่อยขึ้น หรือว่าการทำบุญในเชิงสาธารณประโยชน์ คือทำแล้วคนหมู่มากได้ใช้ประโยชน์นั่นเอง


ของแต่งบ้านเสริมดวง: ผ้าม่านหรือหมอนอิง
SAGITTARIUS ราศีธนู (16 ธ.ค. – 14 ม.ค.)


ธนูเป็นอีกหนึ่งราศีที่ได้รับผลจากดาวราหูซึ่งเป็นดวงดาวที่ค่อนข้างจะแรงในปีนี้ แต่ก็ต้องย้ำว่าดาวราหูไม่ได้น่ากลัวเสมอไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนทำธุรกิจหรือว่าคนที่มีเรื่องของการเดินทางเป็นประจำ หรือว่างานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของต่างประเทศก็จะส่งผลดี ธนูเป็นราศีที่เจอกับศึกหนักในชีวิตมาหลายปีแล้ว ปีนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่ว่าต้องยอมเหนื่อยหน่อย ในช่วงครึ่งปีหลังหรือปลายๆ ปีก็จะมีข่าวดีเข้ามา ทำให้เกิดความสำเร็จ ความก้าวหน้า การเริ่มต้นหรือว่าอะไรที่คุณกำลังรอคอยคำตอบอยู่ ก็จะทยอยมีข่าวดีเข้ามาด้วยเช่นกัน ในเรื่องส่วนตัวไม่ค่อยแนะนำ เพราะว่าธนูเป็นราศีที่เจอกับแรงกดดันเยอะ มีเวลาก็อยากให้ทุ่มเทไปกับเรื่องงานมากกว่า และขอให้เน้นเรื่องของการทำบุญ การมีสติในการดำเนินชีวิต หรือว่าการทำบุญที่เกี่ยวกับแสงสว่างจะช่วยส่งผลดีเป็นสิริมงคลต่อชีวิต


ของแต่งบ้านเสริมดวง: ลูกโลกจำลอง หรือแผนที่โลก


CAPRICORN ราศีมังกร (15 ม.ค. – 12 ก.พ.)


มังกรเป็นหนึ่งในราศีที่พ้นเคราะห์ ความวุ่นวายลดน้อยลงโดยเฉพาะความวุ่นวายในเรื่องของการเงิน ชีวิตในช่วงที่ผ่านมาอาจจะมีรายจ่ายหนักเกิดขึ้นเยอะ ตอนนี้ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้นแล้ว ในปีนี้ยังเป็นปีแห่งความสำเร็จความก้าวหน้าที่ดี งานจะมีตัวช่วย มีคนมาสนับสนุน อะไรที่เคยคิดแล้วมีอุปสรรค มีเรื่องติดขัด สามารถเริ่มต้นได้เป็นอย่างดีในปีใหม่นี้ ในเรื่องส่วนตัวก็เป็นราศีที่ดวงดีเหมือนกัน สำหรับคนที่ยังโสด ความรักจะเป็นแนวแบบบุพเพสันนิวาส คือได้คบหาดูใจกับคนที่ไม่ได้คาดคิดหรือว่าอาจจะอยู่ใกล้ตัวแต่มองข้ามไป จะเป็นความรักที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว ในเรื่องของการเงิน ถือว่าเป็นราศีที่หมุนเงินได้ดีขึ้น หรือแม้กระทั่งคนที่เคยมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นคดีความ การฟ้องร้อง หรือว่าข้อขัดแย้งทั้งหลายในปีใหม่นี้ทุกอย่างก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดีด้วยเช่นกัน


ของแต่งบ้านเสริมดวง: ชุดเซรามิก เพื่อเสริมความมั่นคง


AQUARIUS ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 14 มี.ค.)


เป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานเยอะ บางคนเปลี่ยนงาน ย้ายงาน หรือถ้าเกิดจะลงทุนก็ต้องระมัดระวัง เพราะว่าดวงในเรื่องของบริวารหรือว่าเรื่องของการลงทุนค่อนข้างจะมีปัญหา อาจจะได้เจอกับคนที่ไม่ซื่อสัตย์ คดโกง หรือว่าการหลอกลวง การถูกเอารัดเอาเปรียบ แต่ว่าการเปลี่ยนแปลงในเรื่องงานของราศีกุมภ์ จะเป็นการเปลี่ยนไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น อาจจะวุ่นวายหรือว่าแย่ในช่วงครึ่งปีแรกหน่อย แต่ว่าพอครึ่งปีหลัง ดวงก็จะค่อยๆ เริ่มมีความลงตัว ปรับตัวได้ หรือว่ามีทางออกที่ดีขึ้นในการทำงาน ในเรื่องของครอบครัวปีนี้อาจจะเป็นปีที่ลูกต้องเข้าโรงเรียน หรือว่ามีความเจ็บป่วยของคนในบ้าน จึงควรแบ่งเวลาให้กับเรื่องภายในบ้านมากเป็นพิเศษ


ของแต่งบ้านเสริมดวง: ของใช้บนโต๊ะทำงาน และอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ


PISCES ราศีมีน (15 มี.ค. – 13 เม.ย.)


เป็นราศีดาวงรุ่งในปี 2562 ด้วยเหมือนกัน ถือว่าในปีใหม่นี้ความชัดเจนในเรื่องของการทำงาน แนวทางของชีวิตก็จะอยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้น คนที่ตั้งใจจะศึกษาต่อ อยากจะเปิดธุรกิจใหม่ จังหวะดวงดาวก็ส่งผลดี รวมไปถึงในเรื่องของการปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยด้วย จะได้ย้ายบ้านหรือว่าย้ายออฟฟิศใหม่ สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ส่งผลบวกกับชาวราศีมีนทั้งสิ้น เรื่องของความรักและเรื่องส่วนตัว ก็จะเป็นแนวทางที่ลงตัวขึ้น อะไรที่เคยเป็นอุปสรรคปัญหาหรือว่า สิ่งทีเคยทำให้ผิดหวังเสียใจก็จะผ่านพ้นไป ในปีใหม่นี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ทั้งคนโสดที่อาจจะได้เจอคู่ เจอคนที่ถูกสเปก ถูกใจเรา หรือว่าคนที่มีคู่ครอง มีครอบครัวแล้ว จะอยู่ในเกณฑ์ที่ขยับขยาย มีลูกมีบุตร หรือว่าเริ่มต้นทำที่อยู่อาศัยใหม่ๆ


ของแต่งบ้านเสริมดวง: ถ้วยชาม เครื่องใช้ในครัว