หมดไฟหรือแค่อดนอน!?!? - Indexlivingmall

หมดไฟหรือแค่อดนอน!!

ปัญหาการนอนคือเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัยจริงๆ และที่น่าตกใจคือปัญหานี้เริ่มคุกคามอย่างมากกับคนรุ่นใหม่วัยทำงาน โดยเฉพาะปัญหานอนไม่หลับหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ เพราะไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบแบบไม่รู้ตัวของเหล่าคนเมือง ซึ่งจริงๆ มองเผินๆ เหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดา แค่เล่นโซเชียล ดูซีรีย์ หรือเอ็นจอยกับเกมส์ แต่จริงๆ แล้วพฤติกรรมเหล่านี้แหละเบียดเบียนเวลานอนของเรา! เมื่อเราไม่รู้ตัว...วิธีแก้ปัญหายามนอนไม่หลับของเราก็คือ ไถมือถือวนไปจ่ะ หรือ กินยานอนหลับซะให้จบๆ ซึ่งทั้งสองวิธีนี้คือภัยเงียบที่ทำร้ายเราทุกทาง ทั้งสุขภาพร่างกาย อุบัติเหตุที่อาจจะเกิดจากการหลับโดยไม่รู้ตัว โมโหง่าย อารมณ์ไม่คงที่ ทัศนคติเป็นลบ จนนำไปสู่ภาวะหมดไฟในการทำงาน


แล้วภาวะการหมดไฟเนี่ยอาการมันเป็นยังไงหรอ?...ก็ที่เราๆ รู้สึกว่าเพลียจัง นอนเท่าไหร่ก็ไม่พอ ไม่อยากตื่น ไม่อยากออกจากบ้านไปทำงาน นั่งๆ ทำงานอยู่ก็นับเวลา ถอยหลังรอคอยการกลับบ้าน น็อกสุดดดด ซึ่งเราก็เข้าใจกันว่าเป็นเพราะเครียด แต่จริงๆ แล้วอาจจะเป็นเพราะตัวเราเองเหล่านี้แหละ! อยากให้ลองแก้ตามนี้ดู ง่ายๆ เพียงปรับไลฟ์สไตล์ จัดเวลาและสร้างบาล๊านซ์ให้กับพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เท่านี้อะไรๆ อาจจะดีขึ้นแบบทันตาเลยก็ได้นะจะบอกให้!!

  • ปรับพฤติกรรมก่อนนอน : ลองวางโทรศัพท์ หยุดการเล่นเกม พักการดูโซเชียลมีเดีย โฟกัสที่การนอนมากขึ้น ทำให้นอนหลับได้ไวยิ่งขึ้นนั่นเอง
  • ควบคุมการบริโภคคาเฟอีน : ควรรู้ลิมิตที่พอดีกับร่างกาย เพื่อไม่ให้ก่อให้เกิดการตาค้างจนไม่สามารถหลับได้
  • ยานอนหลับไม่เคยเป็นมิตรกับร่างกาย : การกินยาอาจก่อให้เกิดอาการใจสั่นได้ อีกทั้งยังทำลายอวัยวะภายในของเราอีกด้วย หากทานบ่อยร่างกายจะเกิดการชินและต่อต้าน แน่นอนว่าความง่วงจะต้องถูกทวงคืนในเวลาใดเวลาหนึ่งของวัน
  • สร้างบาล๊านซ์ในการใช้ชีวิต : หากิจกรรมที่ทำให้รู้สึกสนุกและผ่อนคลาย ช่วยในการปลดปล่อยความเครียดในรูปแบบใหม่ๆ
  • ทัศนคติสำคัญที่สุด : ฝึกเป็นคนมองบวกเข้าไว้ หาหนังสือเกี่ยวกับทัศนคติดีๆ อ่านเพื่อนเติมพลังชีวิต

ให้รางวัลกับร่างกายด้วยเครื่องนอนคุณภาพ : มันถึงเวลาแล้ว! ที่เราควรจะได้รับการพักผ่อนแบบจริงๆ โดยขอแนะนำให้ใช้ไอเท็มคลายเครียดที่ไม่เป็นอันตราย อย่างหมอนหนุน FRIO ของแบรนด์ Purecare ที่ให้ความรู้สึกสัมผัสถึงความเย็น เพราะมี Cool Fiber ที่ทออยู่ในเนื้อผ้า หัวเราจะเย็น รู้สึกสบายขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มีช่วงเวลานอนหลับได้ลึกยิ่งขึ้น ไม่หมดแค่นี้! แนะนำสุดๆ สำหรับคนที่เป็นไมเกรนหรือเหนื่อยมากๆ ต้องลองนอนบนหมอนและผ้าปูที่นอนนวัตกรรมใหม่ ใช้เส้นใย Celliant แร่ธาตุธรรมชาติช่วยฟื้นฟูการไหลเวียนของเลือด เมื่อเลือดไหลเวียนได้ดีกล้ามเนื้อก็จะได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ ลดอาการปวดคอ ปวดหลัง ปวดเมื่อย เจ็บตามตัวได้อีกด้วยItem Recommended : อยากให้ลองใช้หมอน Frio รุ่น Softcell หมอนที่ใช้แล้วต้องบอกว่าติดใจ เพราะตัวหมอนสามารถใช้นอนได้ถึง 2 ด้าน 2 ความรู้สึก จะนอนชิลๆ ธรรมดาก็ได้ ส่วนอีกด้ายก็ออกแบบให้เป็นโครงสร้างแบบแบ่งเป็นช่องๆ เพื่อการโค้งงอ โอบกระชับรับต้นคอ ที่สำคัญให้สัมผัสเย็นสบายคลายความร้อนได้ดีมากๆ อีกรุ่นคือ Down Combo สัมผัสนุ่มของขนเป็ดธรรมชาติที่ใช้แล้วจะรู้สึกเหมือนนอนสบายอยู่ในสปา


ทั้งหมดนี้คือวิธีการง่ายๆ ที่เริ่มต้นเยียวยาได้จากการปรับพฤติกรรมของเราเอง ซึ่งนอกจากจะช่วยลดปัญหาการนอนไม่หลับแล้ว ยังเป็นการสร้างวินัยในการใช้ชีวิตที่ดีให้เราอีกด้วย ทำให้เรามีทัศนคติที่บวก ความเครียดลดลง เติมไฟในการทำงานได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย อ่อ! ลืมบอกไป ไอเท็มต่างๆ สามารถหาซื้อได้ที่ Index Living Mall ทุกสาขานะจ๊ะ