​ไอเดีย ต่อ จัด พับ เก็บ step เทพ ให้มุมโต๊ะทำงานที่บ้านเคลียร์ - Indexlivingmall

​ไอเดีย ต่อ จัด พับ เก็บ step เทพ ให้มุมโต๊ะทำงานที่บ้านเคลียร์


ไอเดียต่อ จัด พับ เก็บ step เทพ ให้มุมโต๊ะทำงานที่บ้านเคลียร์

แม้ว่าเมื่อกลับถึงบ้านแล้วทุกคนก็อยากจะมีเวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่ และเห็นว่าโต๊ะทำงานไม่จำเป็นสำหรับบ้านเท่าไหร่ แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าบางครั้งงานก็ล้นมือจนต้องกลับเอามาเคลียร์ที่บ้านเหมือนกัน รวมถึงเดี๋ยวนี้ที่หลายคนสามารถทำงานอยู่กับบ้านได้ ดังนั้นมุมโต๊ะทำงานจึงมีความสำคัญสำหรับบ้านไม่แพ้มุมอื่นๆ เลยทีเดียว ซึ่งโต๊ะทำงานที่น่านั่งแน่นอนว่าควรจะดูสะอาดเรียบร้อย หาของง่าย ไม่รกรุงรัง จนพาลให้คุณเกลียดมุมนี้ไปโดยปริยาย วันนี้เรามีไอเดียดีๆ ในการเลือกเฟอร์นิเจอร์และวิธีจัดเก็บโต๊ะทำงานในบ้านจากมุมน่าเบื่อให้เป็นมุมสร้างสรรค์มาฝากกัน


สะดวกสบาย แยกชิ้นได้ ใช้งานสะดวก

เลือกโต๊ะทำงานที่มีฟังก์ชั่นแยกชิ้นได้ เมื่อไม่ต้องการสามารถซ้อนกันเพื่อประหยัดเนื้อที่ แต่เมื่อต้องใช้งานก็ดึงออกมาใช้ได้ท่วงที หรืออาจประกอบ ต่อ เข้ามุมได้ตามพื้นที่ในบ้านชุดโฮมออฟฟิศ รุ่น เททริส (TETRIS home office set)


มาเป็นเซต

ในเมื่อเราไม่สามารถคอนโทรลเอกสารและอุปกรณ์ทำงานให้มีระเบียนเป็นทิศทางเดียวกันได้ อุปกรณ์จัดเก็บจึงสำคัญในการที่จะทำให้มุมทำงานดูสะอาดตา เลือกเฟอร์นิเจอร์ตู้ โต๊ะ ที่เข้ากันเป็นเซตเพื่อสะดวกต่อการตกแต่ง หากต้องการให้ดูโล่ง ง่ายๆ เพียงคุมโทนสีและดีไซน์ให้ไปในทิศทางเดียวกัน


ชุดโฮมออฟฟิศ รุ่นเวคต้า (VECTRA home office set)

แปลงร่าง ต่อ จัด พับ เก็บ step เทพ

สำหรับคนที่มีพื้นที่ทำงานจำกัด แต่ก็มีงานล้นมือตลอดๆ ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงได้ เช่นชั้นวางหนังสือที่เปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงานได้เป็นต้นแค่นี้มุมทำงานก็ดูเรียบร้อยแถมยังแปลงร่างเป็นมุมๆ อื่นๆ ในยามจำเป็นต้องใช้พื้นที่ได้อีกด้วย


แรงบันดาลใจ ให้มุมสร้างสรรค์

มุมเล็กๆ แต่ดูยิ่งใหญ่ได้แค่เพียงการเลือกโต๊ะทำงานดีไซน์โปร่ง แล้วเติมด้วยของตกแต่งเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นขวดโหล กล่องจัดเอกสาร ที่คั่นหนังสือ บอร์ด แนะนำให้เพิ่มกรอบรูป และโคมไฟเก๋ๆ เข้าไปด้วย รวมทั้งของสะสมชิ้นโปรด แต่นี้เวลาทำงานก็จะอารมณ์ดีมความคิดสร้างสรรค์มากมาย


โต๊ะทำงาน รุ่นซูรี่ (ZURI working table)


โต๊ะทำงาน รุ่นชาดี้ (SHADI working table)

แยกความสำคัญ

โต๊ะทำงานมักมีของชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่ต้องจัดเก็บให้เป็นระเบียบมากมาย ลองเลือกชุดเครื่องเขียนและอุปกรณ์จัดเก็บที่เป็นเซ็ตเดียวกันและมีช่องใส่ ช่องแยกให้เพียงพอ แนะนำโดยเฉพาะถาดเล็กๆ ที่แยกช่องได้สำหรับใส่ในลิ้นชักโดยเฉพาะ เท่านี้คุณก็จะสามารถจัดเก็บเอกสารและอุปกรณ์ทำงานได้อย่างรวดเร็วเมื่อเสร็จงาน(ภาพ 225, 227)


ชุดเครื่องเขียน รุ่นทาล่า (TALA stationery set)

กล่องอเนกประสงค์ รุ่นโอเทลโล่ (OTELLO stackable storage box)