แต่งห้องนั่งเล่นด้วยหมอนอิงแบบไหนที่จะไม่พลาด - Indexlivingmall

แต่งห้องนั่งเล่นด้วยหมอนอิงแบบไหนที่จะไม่พลาด

ห้องนั่งเล่นที่ให้ความสบายของคุณขาดอะไรไปรึเปล่า? ลองสำรวจดูแล้วหากพบว่าทุกอย่างก็โอเคดีแต่ว่ายังดูไม่สดใสเท่าที่ควร ลองมองหาหมอนอิงมาตกแต่งบนเก้าอี้หรือโซฟาดูสักเซตสิ! รับรองว่าคุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของห้องได้อย่างไม่น่าเชื่อ! แต่ถ้าหากคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นซื้อแบบไหนดีเพราะไม่แม่นเรื่องการมิกซ์แอนด์แมตช์ วันนี้เรามีเคล็ดลับจับคู่เซตหมอนอิงที่จะไปด้วยกันได้แบบที่ทำให้ห้องดูไม่ธรรมดา!!ลายแพทเทิร์น VS. หมอนอิงลายพื้น

นี่เป็นขั้นเบสิคสุดแต่เมื่อแมตช์ออกมาแล้วโดนใจมากมาย ควรเลือกหมอนอิงคู่สีตรงข้ามกันในการตกแต่งและต้องดูโทนสีของโซฟาเป็นหลักด้วย เช่น หากคุณเลือกที่จะใช้โซฟาสีครีมหรือสีขาว หมอนอิงอย่างสีส้มและสีฟ้าก็จะทำให้ดูสดชื่น หรือถ้าคุณชอบแนวมินิมอลเลือกเป็นสีขาวดำเลยก็เวิร์คลายแพทเทิร์นขนาดใหญ่ VS. หมอนอิงลายแพทเทิร์นขนาดเล็ก

การเลือกหมอนอิงแบบลายชนลายไม่ต่างอะไรกับการเลือกแมตช์เสื้อผ้าเลย เคล็ดลับง่ายๆ ที่จำทำให้เลือกไม่พลาดคือเลือกลายคล้ายกันแต่มีขนาดที่แต่งต่างกัน เช่น ถ้าเลือกลายจุดหรือลายวงกลมขนาดใหญ่ก็ให้เลือกลายจุดแบบแพทเทิร์นขนาดเล็กด้วยยืนพื้นด้วยโทนสีหลัก

คิดว่าการเลือกซื้อหมอนอิงคือการวาดรูป ถ้าหากว่ายืนพื้นด้วยโทนสีหลักและค่อยๆเติมสีอื่นๆ เข้าไปด้วยให้เป็นทิศทางเดียวกัน คราวนี้คุณจะสามารถมิกซ์หมอนอิงที่มีรูปทรงหรือขนาดต่างๆ เข้าไปได้ด้วย ระวังหมอนอิงลวดลายดอกไม้หรือเถาวัลย์ให้ดี ไม่ควรนำมาอยู่กับลวดลวดลายกราฟิกที่มีขนาดใหญ่เพราะจะดูขัดตาเกินไป แต่ถ้าเป็นลายกราฟิกที่เล็กหน่อยก็ยังไปด้วยกันได้ดีเลือกหมอนอิงรูปดอกไม้ให้มีลายที่แตกต่างกัน

การจัดเซ็ทหมอนอิงรูปใบไม้ดอกไม้เข้าด้วยกันเพิ่มความสดชื่นให้บ้านได้มาก ที่สำคัญจะวางด้วยรูปทรงแตกต่างกันก็ไม่ขัดตาแต่อย่างใด ระวังอย่าวางบนโซฟาที่มีลวดลายเพราะจะทำให้ดูน่าปวดหัวและไม่สบายตาจับคู่ลวดลายแบบตรงกันข้าม

บางครั้งการจับคู่แบบตรงกันข้ามของหมอนอิงก็เพิ่มความน่าสนใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่การเลือกจับคู่แบบแตกต่างกันสุดขั้วนี้ต้องแน่ใจว่าไปกันได้ดีกับการตกแต่งห้องโดยรวมด้วย ดังนั้น หากจะซื้อหมอนอิงที่ดูแตกต่างกันลองนึกถึงพรมด้วยว่ามีโทนสีอะไรหรือลวดลายแบบไหน โดยเลือกให้เข้ากับพรมสัก 1 ลายเพิ่มความสนุกสนานด้วยตัวอักษร

สำหรับห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอลก็สามารถเพิ่มความสดใสเข้าไปได้โดยไม่ต้องเพิ่มสีหรือลวดลายเข้าไปให้ยุ่งยาก เพียงแค่เลือกหมอนอิงลายตัวอักษรเข้าไปก็ทำให้ห้องนั่งเล่นดูสดใสได้แล้วเพิ่มประกายวิบวับในช่วงฤดูหนาว

ในช่วงฤดูหนาวหรือช่วงเทศกาลเราอาจจะเพิ่มบรรยากาศของบ้านให้เข้ากับเทศกาลได้ด้วย หมอนอิงปักเลื่อมหรือตกแต่งด้วยประกายวิบวับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจโดยไม่ต้องเคลื่นย้ายเฟอร์นิเจอร์ แถมเมื่อหมดฤดูกาลก็อาจจะเปลี่ยนเป็นลวดลายใหม่ๆ หรือลายที่ชื่นชอบได้ โดยข้อดีของการเปลี่ยนหมอนอิงบ่อยๆ ก็คือช่วยเปลี่ยนบรรยากาศบ้านได้ง่ายโดยไม่ต้องเสียเวลาเยอะ

สำหรับจำนวนหมอนอิงที่เหมาะสมนั้นมักจะขึ้นอยู่กับขนาดของโซฟาเป็นหลัก ซึ่งไม่ค่อยมีกฏตายตัวเท่าไหร่นัก แต่สำหรับโซฟาขนาดมาตรฐานคือนั่งได้ 2 คน ก็สามารถมาได้ตั้งแต่ 2-4 ใบ ถ้าเป็นโซฟาขนาดใหญ่ก็สามรถวางได้มากถึง 5 ใบ หรือถ้าเป็นโซฟาที่นั่งเดียวก็แค่ใบเดียว ส่วนตำแหน่งการจัดวางนั้นก็ตามความชอบได้ไม่มีจำกัด!