ไอเดียแต่งน้อยให้ได้มาก จัดการพื้นที่ Small Space ในคอนโด - Indexlivingmall

ไอเดียแต่งน้อยให้ได้มาก จัดการพื้นที่ Small Space ในคอนโด

อเดียนแต่งน้อยให้ได้มาก จัดการพื้นที่ SMALL SPACE ในคอนโด


สำหรับชาวคอนโดแล้ว แม้ว่าจะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ถ้าเราก็มีวิธีจัดการพื้นที่อย่างครีเอท ก็ช่วยให้ห้องของคุณนั้นใช้ประโยชน์ใช้สอยได้อย่างครบครัน ส่วนจะมี tips ดีๆ อะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ


 • Mix & Match
 • ลองสร้างประโยชน์จากสิ่งของที่มีอยู่ หรือหากต้องซื้อใหม่ ให้ดูว่าสิ่งนั้นใช้ได้มากกว่า 1 อย่างไหม? เช่น บันใดที่นอกจากจะใช้ปีนเพื่อเปลี่ยนหลอดไฟแล้ว ยังใช้เป็นชั้นวางของเล็กๆ น้อยๆ ในห้องน้ำได้ด้วย ราวแขวนผ้าที่ใช้ตากผ้าและเป็นฉากกั้นได้ กล่องใส่ของที่ใช้เป็นสตูลได้ เป็นต้น

  BARNON Roll paper + magazine holder ที่แขวนกระดาษชำระ + ที่ใส่นิตยสาร รุ่นบานอน ขนาด W22xD28xH55cm. (White) • Blank Space
 • ใช่ว่าพื้นที่ห้องจะไม่สามารถมีที่ว่างได้เลย เราแนะนำให้คุณวางทุกอย่างให้ชิดผนัง หรือเข้ามุม เพื่อเปิดพื้นที่ตรงกลางห้องให้มีทางเดินที่สะดวก ส่วนของชิ้นใหญ่ที่ไม่ค่อยได้ใช้ เช่น กระเป๋าเดินทาง ควรหาที่เก็บที่พ้นระยะสายตาเช่นบนตู้ หรือใต้เตียงแบบมีลิ้นชัก จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย อย่างตู้โชว์ รุ่นกรุ๊ฟ ขนาดW150xD33.2xH180 cm. ที่ออกแบบมาได้ตอบโจทย์จะวางพิงผนัง เข้ามุม หรือใช้เป็นตู้เพื่อมากั้นระหว่างห้องก็ยังได้ เพราะด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้ดูโปร่งแต่ไม่โล่งจนเกินไป และยังสามารถเก็บของใช้ต่างๆได้อย่างเป็นระเบียบด้วย

  GRUFF Show cabinet ตู้โชว์ รุ่นกรุ๊ฟ ขนาดW150xD33.2xH180 cm.  HELGA folding tray ถาดวางของขาพับ รุ่นเฮลก้า ขนาด W40xD40XH46 cm.


  WIRENET coffee table ชุดโต๊ะกาแฟ รุ่นไวร์เน็ท (Black) • Let’s Organize!
 • ชาวคอนโดคนไหนที่รู้ตัวดีว่าตัวเองเป็นคนไม่ค่อยมีระเบียบ จัดบ้านได้ไม่กี่วันก็รกอีกแล้ว แนะนำให้หาซื้อของตกแต่งประเภทจัดระเบียบเอาไว้เลย เช่น กล่องแบบพับเก็บได้ ตะขอตัว S หรือ WIRENET Storage Shelf โครงตู้ที่นอกจากจะแขวนเสื้อผ้าได้แล้ว ด้านบน - ล่างยังสามารถวางของได้อีก เพราะมีชั้น+ตะกร้าในตัวเพิ่มมาให้แบบจุใจเลยล่ะ นอกจากจะไม่ทำให้ห้องที่มีพื้นที่น้อยอยู่แล้วดูรกง่าย ยังหมดปัญหาหาของไม่เจออีกด้วย

  WIRENET clothes rack โครงตู้เสื้อผ้า #MR101-1 WT รุ่นไวร์เนท ขนาด W160xD35xH180 cm. (Black, White)


  WIRENET storage shelf โครงตู้ รุ่นไวร์เนท ขนาด W90xD45xH180 cm. (Black, White)

  MOREA double clothes rack + drawers ราวคู่ + ลิ้นชัก อเนกประสงค์ รุ่นโมเรีย ขนาด W83xD42xH163.5 cm. (Black)


 • Less is more
 • ความน้อยแต่มาก ยังคงเป็นเทรนด์ที่คลาสสิกเสมอ สำหรับชาวคอนโดการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ที่ได้ใช้ประโยชน์จริงๆ น่าจะเหมาะกว่าการใส่ของตกแต่งเยอะๆ ที่นอกจากความรกจะถามหาแล้ว ยังไม่เป็นเหมาะกับการใช้ชีวิตในพื้นที่จำกัดอีกด้วย

 • Just Say "No" to Dust
 • ถ้าเป็นไปได้ ห้องในคอนโดไม่ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นผ้า เช่น โซฟาผ้า พรม เพราะเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ดูแลรักษายาก แถมยังเป็นตัวเก็บฝุ่นอีกด้วย ทางที่ดีควรเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นวัสดุอื่นๆ เช่นหนังเทียม ไม้ พลาสติก หรือถ้าบางชิ้นจำเป็นต้องมี เช่น ผ้าม่านควรเลือกชนิดที่ไม่เก็บฝุ่น เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษา

 • Multi-purpose furniture
 • สำหรับคอนโดพื้นที่น้อย การเลือกเฟอร์นิเจอร์คือเรื่องหลักเลยค่ะ ชาวคอนโดจึงควรมองหาเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวที่ออกแบบมามีฟังก์ชั่นมากกว่า 1 อย่าง เช่น เตียงที่มีลิ้นชักด้านล่างเพิ่มพื้นที่เก็บของ ตู้เสื้อผ้าที่เป็นโต๊ะเครื่องแป้งได้ด้วย โต๊ะข้างเตียงแบบเลื่อนได้ เวลาไม่ใช้ก็พับเก็บได้อย่างสะดวก เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้นไปอีก

  หนึ่งในชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อชาวคอนโดโดยเฉพาะ ที่เรียกว่าชิ้นเดียวครบ จบได้เลย ในชุดห้องนอน "Click" จาก Index Living mall ที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นชุดเตียงแสนสบาย ที่ด้านล่างดีไซน์เป็นช่องเก็บของ และลิ้นชักแบบแยกประเภท ให้คุณเก็บได้ทั้งเครื่องนอน หมอน หรือแม้แต่ กระเป๋าใบโปรด บานพับข้างเตียงที่เลื่อนออกมาเป็นโต๊ะทำงานได้ หรือจะใช้ทานมื้อเช้าก็สะดวก ส่วนทางด้านหัวเตียง นอกจากจะใช้เก็บของได้สบายแล้ว ยังมีช่องสำหรับเก็บหนังสือ หรือแทบเล็ตอีกด้วย แถมด้วยตู้เสื้อผ้าด้านข้างเข้าชุด ที่สามารถใช้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งได้ด้วย ส่วนด้านล่างปรับเป็นที่ใส่รองเท้าได้อีก เรียกว่าชิ้นเดียวจบ คิดมาแล้วเพื่อชีวิตคอนโดจริงๆ

  CLICK multi-function bed 5 ft. + high headboard เตียงอเนกประสงค์+หัวเตียงสูง รุ่นคลิก ประกอบด้วย

 • เตียงอเนกประสงค์ 5 ฟุต รุ่นคลิก ขนาด W156.6xD202.4xH80 cm.
 • หัวเตียงสูง รุ่นคลิก ขนาด W159.8xD29.5xH220 cm.
 • สำหรับใครที่มองหาเฟอร์นิเจอร์คุณภาพ หลากหลายดีไซน์ ที่ออกแบบมาเพื่อชาวคอนโดโดยเฉพาะ ได้ที่ www.indexlivingmall.com หรือติดตามช่าวสารและโปรโมชั่นดีๆได้ที่ https://www.facebook.com/Indexlivingmall/

  #Indexlivingmall #LivingInSmallSpace